Xe đẩy bảng mạch chống tính điện là một sản phẩm xe đẩy SMT được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất SMT. Đây là sản phẩm không thể thiếu nhất là tại môi trường làm việc phải đạt tiêu chuẩn cao về độ bụi và chống tĩnh điện như những nhà máy sản xuất thiết bị SMT.

1. Xe đẩy SMT chống tĩnh điện la gì?

Xe đẩy SMT hay còn gọi là xe đẩy chống tĩnh điện, một số nơi người ta có thể gọi với cái tên khác như xe đẩy bảng mạch, xe đựng bảng mạch hay xe đảy pcb, xe đẩy feeder. Lý do đó chính là các loại xe đẩy chống tĩnh điện được sử dụng trong các nhà máy SMT có khá nhiều loại.

Tuy nhiên vê cơ bản các sản phẩm xe đẩy chống tĩnh điện về cơ bản được chia làm hai loại

1.1. Xe đẩy đựng bảng mạch

Xe đẩy đựng bảng mạch là sản phẩm xe đẩy SMT có khả năng lưu trữ các bảng mạch giống như các sản phẩm giá đựng bảng mạch. Các sản phẩm xe đẩy SMT đựng bảng mạch này thường chỉ có mỗi chức năng đựng bảng mạch và có số lượng lưu trữ bảng mạch lớn

1.2. Xe đẩy chống tĩnh điện đựng linh kiện

Xe đẩy chống tĩnh điện đựng linh kiện là loại xe có ngoại hình tương đối giống với các sản phẩm xe đẩy đựng bảng mạch. Tuy nhiên chúng được phân làm nhiều tầng, mỗi tầng là một lớp lưới đựng đa dạng theo hình dáng và mục đích sử dụng. Các sản phẩm này có thể để được đa dạng các nguyên liệu và các sản phẩm khác trong quá trình sản xuất SMT.

2. Cấu tạo xe đẩy đựng bảng mạch chống tĩnh điện

2.1. Khung xe

Khung của các loại xe đẩy SMT thường có cấu tạo bằng thép không rỉ hay còn gọi là inox. Loại vật liệu này chịu được trong tải lởn, có thể lên đến vài trăm bảng mạch PCB hoặc khoảng 50 đến 70kg nguyên liệu cùng một lúc.

Các chi tiết của khung xe được thiết kế kết nối với nhau bằng các bu lông, ốc vít mà không hề có mối hàn nào cả. Do đó cách lắp đặt và tháo giỡ của các sản phẩm xẻ đẩy SMT này là rất đơn giản, không cần bàn tay của người thợ lành nghề kinh nghiệm cao mà vẫn có thể lắp đặt một cách dễ dàng.

2.2. Giá đỡ xe

Phần giá đỡ xe được chia làm hai loại ứng với hai loại xe đó là các tấm vách đỡ bảng mạch hoặc các tấm lưới đựng linh kiện. 

Với loại xe đẩy lưu trữ bảng mạch thì các tấm vách đựng bảng mạch thường được làm bằng nhựa để tối ưu hóa khả năng chống tĩnh điện.  

Còn với các lưới để linh kiện thường được làm bằng thép không rỉ để tối đa hóa khối lượng linh kiện, nguyên liệu có mà xe có thể chứa.

2.3. Bánh xe

Bánh xe là chi tiết quan trọng nhất của xe. Ngoài việc giúp xe di chuyển dễ dàng thì bánh xe của các loại xe đẩy SMT còn phải đạt tiêu chuẩn chống tĩnh điện để đảm bảo tối đa khả năng sử dụng trong các nhà máy sản xuất SMT.

Bánh xe của các sản phẩm xe đẩy SMT của Quangminhist được làm từ chất liệu ABS chống tĩnh điện tiêu chuẩn và được gia cố thêm khung thép bền bỉ, đảm bảo được trọng tải cao trong quá trình sử dụng.

2.4. Dây tiếp đất

Dây tiếp đất hay còn gọi là dây tiếp địa là một sợi dây thường có dạng xích bằng kim loại dẫn điện tốt được nối từ phần khung xe xuống và chạm đất. Mục đích của sợ dây xích này là để dẫn toàn bộ điện tích từ xe xuống đất, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng tích điện xảy ra trên xe, đảm bảo về độ chống tĩnh điện, tích bụi và nguy cơ cháy nổ mất an toàn.

3. Ứng dụng xe đẩy SMT 

Xe đẩy SMT được sử dụng nhiều trong các nhà máy SMT, trở thành sản phẩm không thể thiếu trong hoạt động của các nhà máy SMT

Với các xe đẩy SMT đựng bảng mạch thì vai trò công dụng chính dùng để vận chuyển, lưu trữ các bảng mạch PCB, FPCB trong quá trình sản xuất, không để chúng trồng chéo không có tổ chức, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đồng thời cũng là nơi bảo quản, tránh tịch bụi bẩn trong quá trình di chuyển các bảng mạch.

Ngoài ra các loại xe đẩy SMT đựng linh kiện thì có thể đa dụng hơn khi dùng để vận chuyển các linh kiện, nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất SMT sao cho vẫn giữ đúng tiêu chuẩn về độ bụi và độ chống tĩnh điện cho nhà máy.

Việc sử dụng các loại xe đẩy SMT dùng để lưu trữ bảng mạch hay vận chuyển linh kiện đều tạo cảm giác chuyên nghiệp trong sản xuất, tăng uy tín trước khách hàng và đối tác.

4. Địa chỉ mua xe đẩy SMT

Giá đựng bảng mạch hay các loại xe đẩy SMT, xe đẩy bảng mạch, xe đựng bảng mạch PCB là một trong nhiều lĩnh vực mới tại Việt Nam. Quangminhist hiện đang là đơn vị cung cấp các sản phẩm hỗ trợ ngành sản xuất SMT đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam

Quangminhist có kinh nghiệm nhiều năm làm việc cùng các dự án SMT hàng đầu, nhận được sử tin tưởng từ các nhà đầu tư đến từ các thị trường khó tính như Hàn Quốc và Nhật Bản.

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận báo giá các sản phẩm xe đẩy SMT với giá tốt nhất

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP QUANG MINH
⇨ Hotline : 0987 935 898
⇨ Điện thoại : 0225 710 88 99
⇨ Email: sales@quangminhist.com