Nhựa danpla hay nhiều nơi gọi là sóng nhựa, nhựa pp danlpa hay tấm nhựa carton là một loại vật liệu thường được kết cấu dưới dạn tấm. Tấm nhựa danpla có được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng, in ấn và quảng cáo.

Tấm nhựa danpla là gì?

Như đã nói, tấm nhựa danpla có rất nhiều cách gọi như pp danpla, sóng nhựa. Đây là loại nhựa được cấu tạo từ nguyên liệu chính là hạt nhựa Polypropylen cộng thêm các phụ gia khác và thường được kết cấu dưới dạng tấm.

Đặc điểm của nhựa danpla

Nhựa danpla ngày càng được phổ biến ở Việt Nam do chúng nó những đặc điểm linh hoạt và hữu dụng

Tấm nhựa Danpla có lớp giữa rỗng

Một trong những đặc điểm đầu tiên để phân biệt nhựa danpla với các loại nhựa khác đó chính là lớp rỗng ở giữa. Tại lớp rỗng này sẽ có một lớp sóng nhựa dùng để chống đỡ và liên kết hai mặt tấm nhựa danpla với nhau giông bìa carton. Do đó nhiều nơi gọi nhựa danpla là sóng nhựa hay tấm nhựa carton.

Lớp nhựa rỗng này chính là đặc điểm khiến nhựa danpla được ưa chuộng và phổ biến như hiện nay

Nhựa Danpla có khối lượng nhẹ

Như đã nói ở trên tấm nhựa PP danpla có lớp rỗng ở bên trong. Do đó khối lượng của loại nhựa này là vô cùng nhẹ nếu so sánh về cùng loại diện tích với các tấm nhựa khác.

Mặt khác vì được làm bằng công nghệ đặc biệt nên tấm nhựa PP danpla có mật độ nhựa thưa hơn một chút so với các loại tấm nhựa khác.

Bề mặt nhựa Danpla bóng, “ăn” mực in ấn

Bề mặt tấm nhựa pp danpla có một độ bóng nhất định. Không những vậy, bề mặt các tấm nhựa này lại rất “ăn” mực in quảng cáo, hiển thị màu sắc vô cùng chân thật và sắc nét. Do đó tấm nhựa danpla PP càng ngày càng được ưa chuộng nhất là trong lĩnh vực quảng cáo

Khả năng chịu nhiệt, hóa học, chống ẩm của nhựa Danpla

Tấm nhựa PP danpla có thể chịu được mức nhiệt trên 100 độ C. Đây là mức nhiệt rất ổn để phục vụ khi sử dụng ngoài trời hay quảng cáo, in ấn. 

Ngoài ra nhựa danpla còn có thể chống lại một số chất hóa học ăn mòn và chống thấm tuyệt đối, phù hợp với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau

Nhựa PP Danpla có khả năng chống tĩnh điện ESD

Vì thành phần được làm từ nhựa Polypropylen nên các tấm nhựa PP danpla có khả năng chống tĩnh điện, phóng điện và hạn chế nhiều sự cố về điện xảy ra.

Do đó các sản phẩm được làm từ tấm nhựa PP danpla được ưa chuộng trong cả ngành nghề sản xuất SMT và các thiết bị điện tử. Các thùng nhựa danpla chống tĩnh điện đang là sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam.

Nhựa Danpla dễ dàng vệ sinh

Do đặc tính không thấm nước nên các sản phẩm từ nhựa danpla rất dễ dàng vệ sinh bằng nước và một số chất tẩy rửa thông dụng. Do đó chúng được ứng dụng làm nhiều đồ vật chứa đựng như thùng nhựa.

Ứng dụng của nhựa PP danpla

Nhựa danpla chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng hơn 10 năm nay nhưng thực sự đến giờ nó đã chiếm lĩnh thị trường nhựa vì tính đa dụng của mình

Làm thùng nhựa danpla

Có lẽ đây là ứng dụng đầu tiên khi nhắc đến các ứng dụng của nhựa PP danpla. Các tấm nhựa danpla chống thấm, dễ tẩy rửa, độ linh hoạt cao rất dễ để ứng dụng thành các sản phẩm thùng chứa, thùng chứa có nắp hay các loại khay đựng được sử dụng nhiều trong công nghiệp.

Đặc biệt các thùng nhựa danpla chống tĩnh điện được làm từ nhựa danpla đang rất được yêu thích vì rẻ, công năng sử dụng cao trong các nhà máy sản xuất SMT

Xây dựng

Trong xây dựng người ta cũng rất chuộng các tấm nhựa danpla. Trong xây dựng các vách nhựa danpla được dùng để làm ốp bảo vệ chống xước cho các mặt đá, nền gạch. Cũng có thể làm vách chống nước, chống thấm nhờ tác dụng không thấm nước tuyệt vời của mình. 

Đôi khi các tấm nhựa danpla chất lượng cao với những màu sắc bắt mắt còn có thể dùng luôn để làm ốp tường, ốp cầu thang.

Trong nông nghiệp

Trong trồng trọt các vách nhựa danpla được dùng để làm tấm che chắn cây trồng, chống lại sâu bọ hoặc các loại thời tiết tiêu cực

Còn trong chăn nuôi đôi lúc nó cũng được làm các tấm chắn chuồng gia súc, trang trại để giữ ấm hoặc bảo vệ vật nuôt

Đóng gói hàng hóa

Cùng với việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tái chế các sản phẩm từ nhựa thì các tấm nhựa danpla ngày càng được ưa chuộng trong việc gói hàng hóa đặc biệt là các sản phẩm nông sản. Các thùng nhựa danpla do vậy ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường

Ấn phẩm quảng cáo

Do đặc thù về màu sắc và hiệu ứng, các tấm nhựa danpla cũng có thẻ dùng để in các ấn phẩm quảng cáo, nametag quảng cáo cầm tay… tạo hiệu ứng đặc biệt và hiệu quả trong marketing.

Mua tấm nhựa PP danpla giá rẻ ở đâu?

Quangminhist chuyên cung cấp sản phẩm từ nhựa công nghiệp nói chung và các sản phẩm nhựa danpla nói riêng. Các sản phẩm của Quangminhist được làm từ nguồn nguyên liệu cao cấp đạt tiêu chuẩn tại các thị trường khó tính như Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận báo giá tấm nhựa PP danpla và các thùng nhựa danpla ngay hôm nay

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP QUANG MINH
⇨ Hotline : 0987 935 898
⇨ Điện thoại : 0225 710 88 99
⇨ Email: sales@quangminhist.com