Máy cắt Laser

Hiển thị 1–16 của 17 kết quả

Máy cắt laser là gì? Cấu tạo máy cắt laser như thế nào? Có mấy loại may cat laser. Và ứng dụng máy cắt laser này trong đời sống như thế nào?So sánh việc cắt laser và khắc laser có gì giống và khác nhau.

Cắt laser là gì? Máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser là loại máy được sử dụng công nghệ hiện tại, sử dụng chùm tia laser để cắt các vật liệu kim loại hay phi kim. Nói 1 cách chi tiết thì chính là việc tạo ra các mẫu thiết kế rồi cắt chúng trên vật liệu cứng. Nhờ chùm tia laser mạnh, đốt cháy làm tan chảy hoặc làm bay hơi vật liệu.
Nhưng về cơ bản thì cắt laser là quá trình tạo ra chùm tia laser hẹp, hội tụ. Để có thể cắt và khắc các vật liệu thành các mẫu được thiết kế hoa văn tinh tế và cắt các hình dạng tùy chỉnh. Hiện nay thì công nghệ cắt laser vẫn là công nghệ cắt tiên tiến và có độ chính xác cao nhất.

Cấu tạo máy cắt laser

Sử dụng máy cắt laser có thể giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên để có thể vận hành tốt dàn máy cắt lazer thì không phải ai trong chúng ta cũng đều có thể biết. Cấu tạo máy cắt laser gồm 4 phần chính. Hệ thống máy chính, hệ thống máy làm mát tuần hoàn, nguồn laser, hệ thống bơm hút khói bụi. Với mỗi bộ phận đảm nhiệm 1 vai trò khác nhau. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng bộ phận này nhé.

 • Hệ thống máy chính

Trong máy cắt laser thì hệ thống máy chính gồm có: băng máy, khung máy, cơ cấu chuyển động, gương phản xạ. Đây là bộ phận có nhiệm vụ tạo ra hệ chuyển động cơ chính xác. Để các đường nét khi cắt có độ chính xác cao và đẹp mắt. Ngoài ra hệ thống này còn có chức năng điều khiển và kiểm soát những hoạt động của các bộ phận khác trong máy. Đặc biệt là việc dẫn các chùm tia laser đi đến đầu khắc sao cho chính xác và linh hoạt nhất.
Gương phản xạ cũng là bộ phận không thể thiếu của hệ thống này. Bởi nhờ chúng mà máy có thể thể đổi hướng đi của chùm tia laser, giúp chùm tia có thể đi đến được nhiều vị trí khác nhau trên bề mặt cần cắt.

 • Hệ thống làm mát

Với mỗi dòng máy khác nhau sẽ có 1 hệ thống làm mát khác nhau. Nhưng nhìn chung, trong cấu tạo máy cắt laser thì máy nào cũng có 1 hệ thống làm mát cố định. Hệ thống này sử dụng đường ống dẫn nước làm mát tuần hoàn. Hoặc dùng đường ống thổi khí làm mát, đây là bộ phận quan trọng nhất. Mặc dù máy cắt có hoạt động với công suất cao đi chăng nữa chúng vẫn được hoạt đột ổn định.
Hệ thống là mát được cấu tạo bởi khối công suất hệ thống điện cao áp RF bơm xả- bơm nhồi. Cảm biến công suất laser, gương phản xạ, buồng cộng hưởng thấu kính hội tụ.

 • Nguồn laser

Là bộ phận tạo nên sự khác biệt lớn nhất của dòng máy cắt laser so với những loại máy cắt thông thường trước đây. Là bộ phận quan trọng nhất có nhiệm vụ đưa nguồn laser đến vật liệu cần cắt. Sử dụng máy cắt laser khách hàng có thể cắt được rất nhiều các vật liệu khác nhau như là. Nhựa, kim loại, phi kim, đồng, nhôm .v.v… Nguồn laser hoạt động bằng cách, chúng đưa ra nguồn năng lượng cần thiết và dẫn chúng đến vị trí cần gia công.

 • Hệ thống bơm hút khói bụi

Với bất kỳ một loại máy gia công vật liệu nào cũng đều mang đến lượng khói bụi nhất định. Vì vậy trong hệ thống máy cắt laser hiện đại ngày nay, đều được trang bị hệ thống bơm hút khói bụi. Giúp xử lý hút khí thải và khói bụi trong quá trình gia công. Giúp cho con người có thể làm việc trong môi trường bớt độc hại và ô nhiễm hơn.

Phân loại máy cắt laser theo hãng OreeLaser?

Trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt laser khác nhau. Tùy thuộc vào giá máy cắt laser mà chúng sẽ có chức năng cắt khắc khác nhau. Tuy nhiên thì tại OREE LASER thì được chia làm 3 loại sản phẩm đặc trưng đó là.

 • Máy cắt laser tấm
 • Máy cắt laser ống
 • Máy cắt sợi quang công dụng kép dạng tấm và ống

Phân loại máy cắt laser theo nguồn laser

Phân loại máy cắt laser theo nguồn laser thì trên thị trường được chia làm 3 loại là: máy cắt laser CO2, máy cắt laser Fiber, máy cắt laser tinh thể.
Máy cắt laser CO2

Là loại máy sử dụng nguồn laser bằng khí gas để cắt. Đây là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay bởi mức giá thành của loại máy này khá rẻ.

 • Máy cắt laser Fiber

Máy cắt laser Fiber là loại máy sử nguồn laser từ sợi quang học. Chùm tia laser được khuếch đại trong đợi thủy tinh. Được cung cấp năng lượng bằng việc điốt bơm. Dòng máy này có tốc độ cắt khắc cực cao. Cắt nhanh gấp 2 – 3 lần so với các loại máy cắt laser CO2. Loại máy này được sử dụng để cắt các vật liệu kim loại dày tới 5mm.

 • Máy cắt laser tinh thể

Là loại máy cắt ở trạng thái rắn laser được bơm trực tiếp từ điốt. Có khả năng cắt khắc trên vật liệu kim loại, phi kim với công suất lớn lên tới hàng trăm MW. Nhược điểm của loại máy này đó là hiệu suất sử dụng năng lượng không cao.

Ưu điểm của máy cắt laser kim loại

 • Máy cắt laser kim loại gia công trên mọi vật liệu: kim loại, phi kim, inox, nhôm alu, đồng, giấy.
 • Có thể làm việc trong môi trường chân không, không khí, chất rắn, chất lỏng. Mà có những công nghệ bình thường không làm được.
 • Có khả năng tự động hóa cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối. Có thể cắt được bề mặt dày mỏng khác nhau kể cả những chi tiết yêu cầu phức tạp
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình xử lý, tránh làm hư hao hay hỏng hỏng vật liệu
 • Đây là biện pháp hoàn hảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Có thể xử lý bề mặt và cắt rời các vật mẫu từ vật liệu gốc một cách chính xác.
 • Công nghệ cắt laser được sử dụng phổ biến trên thế giới mà còn xuất hiện tại thị trường Việt Nam rất nhiều trong những năm gần đây. Mang lại cho khách hàng và người tiêu dùng nhiều lợi ích.

Có thể mua máy cắt laser kim loại ở đâu uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy cắt laser khác nhau. Tuy nhiên để tìm được 1 đơn vị uy tín không hề dễ. Bởi nếu như bạn không am hiểu chi tiết về sản phẩm. Rất có thể bạn sẽ bị các đơn vị khác bán máy cắt laser cũ. Các đơn vị đó mông má và điều chỉnh lại cho mới rồi bán với giá mới. Vì vậy độ bền của máy sẽ không cao, và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Máy sẽ hỏng hóc thường xuyên, dẫn đến hiệu suất làm việc kém.

Công ty TNHH Kỹ Thuật & Dịch Vụ Công Nghiệp Quang Minh. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp các loại máy cắt laser. Chúng tôi nắm rõ được ưu nhược điểm của từng loại máy. Biết được loại máy nào là tốt nhất cho mỗi mục đích sử dụng của khách hàng để đưa ra những tư vấn hợp lý nhất. Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm về mắt cắt laser đều được nhập khẩu chính hãng.

Quý khách đang có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần tư vấn những vấn đề liên quan đến máy cắt laser Oree Laser.