Lịch sử phát triển của công nghệ thiết bị SMT

Trong bài viết này, hãy cùng Quangminhist.com tìm hiểu thuật ngữ SMT là gì? Lịch sử phát triển của công nghệ thiết bị SMT. Và ứng dụng của nó trong ngành sản xuất linh kiện điện tử như thế nào?

SMT là gì?

Theo Wikipedia, SMT tiếng Anh là Surface Mount Technology, có nghĩa là Công nghệ dán bề mặt. Đây là một thuật ngữ chuyên ngành chế tạo điện tử. Được hiểu đơn giản là công nghệ trong ngành chế tạo bo mạch điện tử.

Lịch sử phát triển của công nghệ thiết bị SMT

Bắt đầu được thiết kế phần lớn bởi IBM vào năm 1960. Và công nghệ dán bề mặt được gọi là “planar mounting” (Lắp phẳng). Ban đầu SMT được ứng dụng để chế tạo 1 chiếc máy tính. Sau đó nó được áp dụng để chế tạo thiết bị dẫn hướng tự động cho tên lửa.

vật tư SMT

vật tư SMT – Xe đẩy SMT chống tĩnh điện

Đến năm 1986, các linh kiện gắn trên bề mặt chiếm nhiều nhất 10% thị trường, nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Vào cuối những năm 1990, phần lớn các cụm mạch in điện tử công nghệ cao bị chi phối bởi các thiết bị gắn kết bề mặt. Lúc này việc lắp ráp bảng mạch in (PCB) bằng phương pháp tự động hóa đã tăng lên.

Nếu như trước kia, PCB được lắp ráp bằng cách:

  • Cắm các linh kiện lên bo mạch xuyên qua các lỗ trên mạch inhay PCB có sẵn. Linh kiện cần có chân đủ dài để cắm xuyên sang mặt bên kia. Sau đó thao tác hàn gắn sẽ được thực hiện bằng hàn sóng hoặc hàn tay ở bên đó.
  • Thì khi SMT ra đời, PCB được thực hiện 1 cách tự động hóa. Linh kiện được máy gắp lên khỏi vị trí sau đó đặt vào bảng mạch in và hàn tự động. Công nghệ này được thực hiện với sai số cực nhỏ. Được thực hiện bởi máy tự động chính xác, điều khiển bằng máy tính hoàn toàn, từ việc gắp, lắp, hàn tới công nghệ kiểm tra camera vision.

Công nghệ SMT

Chính những ưu điểm và lợi thế mà SMT mang lại đã khiến công nghệ này rất nhanh được nhìn nhận và ứng dụng mạnh mẽ.

Ngày nay công nghệ gắn trên bề mặt là công nghệ chính được sử dụng để lắp ráp PCB trong sản xuất điện tử. Các thành phần của SMT có thể được chế tạo rất nhỏ và có thể các loại được sử dụng trong hàng tỷ, đặc biệt là tụ điện và điện trở SMT.

Các thuật ngữ liên quan tới SMT

THUẬT NGỮ SMP HÌNH THỨC MỞ RỘNG
SMD Thiết bị gắn trên bề mặt (linh kiện chủ động, thụ động và cơ điện)
SMT Công nghệ gắn kết bề mặt (công nghệ lắp ráp và gắn kết)
SMA Lắp ráp gắn trên bề mặt (mô-đun được lắp ráp bằng SMT)
SMC Các thành phần gắn trên bề mặt (các thành phần cho SMT)
SMP Gói gắn kết bề mặt (dạng hộp SMD)
SME Thiết bị gắn trên bề mặt (máy lắp ráp SMT)

Công ty cung cấp thiết bị SMT chất lượng cao trên toàn quốc

Quangminhist.com là địa chỉ bán các loại Vật tư SMT chất lượng cao, giá thành tốt nhất cả nước. Chúng tôi đã đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Cung cấp hàng ngày trang thiết bị SMT cho các khu công nghiệp trong thời gian qua.

Lý do nên mua thiết bị vật tư SMT tại Quangminhist

  • Chất lượng cao nhất
  • Giá thành rẻ nhất thị trường
  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc
  • Bảo hành lâu nhất

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP QUANG MINH
⇨ Hotline : 0987 935 898
⇨ Điện thoại : 0225 710 88 99
⇨ Email: sales@quangminhist.com

Chia sẻ nhận xét của bạn về Lịch sử phát triển của công nghệ thiết bị SMT

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn ? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, nhân viên QUANG MINH sẽ liên hệ & trả lời bạn sớm nhất