Giá đựng bảng mạch SMT | PCB magazine rack

1. Giá đựng bảng mạch SMT ( PCB magazine rack) là gì?

Giá đựng bảng mạch SMT hay còn gọi là Giá để bản mạch PCB magazine rack là một trong những thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất SMT (Surface Mount Technology – Công nghệ dán bề mặt), một ngành công nghiệp đang rất phát triển trong những năm qua đặc biệt tại Việt Nam

Giá đựng bo mạch SMT PCB magazine rack là thiết bị dùng để đựng, chứa, lưu trữ các bảng mạch PCB, FPCB trong quá trình sản xuất, vận chuyển tránh các va đập vật lý, các phản ứng hóa học hay đặc biệt là hiện tượng tĩnh điện có thể gây tổn hại đến các tụ điện các tụ điện trên mạch điện bán dẫn.

2. Chức năng của giá đựng bảng mạch PCB magazine rack

Giá đựng bản mạch chống tĩnh điện PCB magazine rack có chức năng chính đó là sắp xếp các bảng mạch PCB được đúng trật tự trong quá trình sản xuất, vận chuyển cũng như lưu trữ, cũng như giúp công nhân sản xuất có thể sắp xếp phân loại dễ dàng hơn tránh nhầm lẫn trong quá trình gia công mạch PCB và FPCB

3. Vai trò của giá đựng bản mạch  PCB magazine rack trong sản xuất SMT

Giá để bảng mạch có một vai trò cực kì quan trọng trong các nhà máy sản xuất SMT ngày nay.

Giá đỡ bảng mạch có vai trò chống va đập gây cong vênh cho các bản mạch PCB hay FPCB. Các giá đựng bản mạch cũng phải có khả năng chống tĩnh điện để bảo vệ các vật liệu bán dẫn và các tụ điện để không gây ra những hư hại không đáng có trong trường hợp tích điện xảy ra mà những nơi lưu trữ không có dây tiếp nối đất.

Trong quá trình lưu trữ và vận chuyển các bản mạch thì các giá để bản mạch còn có một vai trò rất quan trọng đó chính là tiết kiệm không gian lưu trữ. Với thiết kế đặc biệt của tùy từng loại giá mà có thể tiết kiệm từ 15 đến 25% không gian. Từ đó tiết kiệm chi phí kho bãi cũng như vận chuyển cho nhà sản xuất.

Các mỗi hàn thiếc trên mạch bán dẫn PCB hay FPCB thường có khả năng chịu nhiệt kém. Do đó các giá để bản mạch còn có vai trò như một thiết bị cách nhiệt bảo vệ các mối hàn trên mạch được an toàn khi đi qua các nơi có nhiệt độ cao, hạn chế tối đa các lỗi về mối hàn trên bảng mạch không đáng có.

4. Các loại giá để bản PCB magazine rack mạch thông dụng thường được sử dụng

Giá để bản mạch PCB magazine rack thông thường được chia ra làm nhiều kích thước để tùy phục vụ mỗi nhu cầu sử dụng của nhà sản xuất như

5. Cấu tạo giá đựng bảng mạch PCB magazine rack

Tùy từng sản phẩm mà cấu tạo của giá đựng bảng mạch có từng cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản các giá để bo mạch có cấu tạo cơ bản như sau:

  • Tấm đáy: là nơi được dùng để cố định các chi tiết khác nhau của giá đỡ bản mạch
  • Các thanh đỡ chịu lực: được dùng để cố định vf chịu lực tại các góc của giá đỡ bảng mạch
  • Tấm vách: là nơi lắp đặt các khe để bảng mạch
  • Thanh chặn: dùng để chặn các bảng mạch rơi ra và đảm bảo cho việc đưa bảng mạch vào từ 1 hướng duy nhất
  • Tấm vách di động: dùng để cố định và sắp xếp các bảng mạch

Ngoài ra tùy vào từng sản phẩm mà có thể sẽ có những thay đổi về mặt cấu tạo. Tuy nhiên về cơ bản cấu tạo của một giá đựng bảng mạch đều bao gồm các thành phần trên.

Nếu quý khách có nhu cầu mua giá để bản mạch hãy gọi ngay cho chúng tôi

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP QUANG MINH
⇨ Hotline : 0987 935 898
⇨ Điện thoại : 0225 710 88 99
⇨ Email: sales@quangminhist.com

Hiển thị 1–16 của 40 kết quả