4 Cách tăng tuổi thọ cho máy móc công nghiệp

Máy móc công nghiệp thường có vòng đời dài, giá trị lớn cần được vệ sinh, bảo trì thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động ổn định, đạt hiệu suất. Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ của máy móc thiết bị. Dưới đây là 4 cách tăng tuổi thọ của máy móc công nghiệp bạn có thể tham khảo.

1. Vận hành đúng hướng dẫn

4-cach-tang-tuoi-tho-cho-may-moc-cong-nghiep

Máy móc trong nhà máy thường được vận hành bởi nhiều người. Do đó, Việc đào tạo lại và đào tạo người mới cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo toàn bộ đội ngũ đều thực hiện đúng kỹ thuật, tránh những sai sót không đáng có.

2. Kiểm tra độ hao mòn của máy móc công nghiệp

Việc phát hiện, sửa chữa khi máy móc có dấu hiệu hao mòn cần được thực hiện ngay để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Có rất nhiều tố dẫn đến sự cố máy móc.

Máy móc công nghiệp đã cũ: Tuổi đời của thiết bị là một yếu tố quan trọng cần được đánh giá thường xuyên. Thời gian hoạt động dài khiến những thanh đỡ bị cong, dây đai bị giãn, các bu lông, ốc vít bị lỏng hoặc biến dạng.

– Rung lắc: có thể gây ra khi các bánh răng, dây dai không thẳng hàng, nếu lắp đặt trên sàn có độ phẳng kém, máy móc có thể bị rung lắc, máy chạy lệch một thời gian dễ hỏng các bạc trục, gãy trục láp. Trong tường hợp này cần sử dụng chân tăng chỉnh inox để cân bằng. Máy móc thiết bị đều có hướng dẫn lắp đặt. Hãy tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo chúng hoạt động ổn định nhất.

– Sốc máy: Sự cố điện, lỗi hệ thống hoặc do lỗi vận hành có thể gây lên hiện tượng này

– Nhiệt độ cao: máy móc hoạt động sinh ra nhiệt

3. Kiểm tra và bổ sung chất bôi trơn cho máy công nghiệp

4-cach-tang-tuoi-tho-cho-may-moc-cong-nghiep-1

Bôi trơn máy là một trong những việc quan trọng nhất của việc bảo trì máy móc thiết bị. Chất bôi trơn giúp làm giảm ma sát giữa các chi tiết máy, giúp kiểm tra và phát hiện sớm những nứt gãy hỏng hóc tại các bộ phận chuyển động này. Bôi trơn máy bao gồm 2 công đoạn:

– Kiểm tra và vệ sinh dầu mỡ dư thừa, bám dính trên piston và các chi tiết khác.

– Tra dầu, chất bôi trơn phù hợp cho các chi tiết vừa được vệ sinh.

4. Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

Máy móc công nghiệp hoạt động liên tục với cường đồ cao vì vậy để luôn trong tình trạng tốt, tránh những hỏng hóc, hao hút không cần thiết, chúng cần được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Một lưu ý khi bảo trì máy móc thiết bị là bạn cần lưu lại hồ sơ cho từng máy. Bạn ghi lại những hỏng hóc, cách khắc phục, dự trù thời gian sửa chữa bảo dưỡng lần tiếp theo để thuận lợi cho những lần đợt bảo trì sau.

Trên đây là 4 mẹo tăng tuổi thọ của máy móc công nghiệp, hi vọng sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để vận hành nhà xưởng một cách trơn tru nhất.

Địa chỉ bán phụ kiện máy móc công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Công Ty TNHH Kỹ Thuật & Dịch Vụ Công Nghiệp Quang Minh (Quangminhist co.,ltd) là một công ty hàng đầu tại Việt Nam cung cấp về Giá kệ kho, Bàn thao tác, Thùng nhựa, Pallet nhựa, Thùng nhựa Danpla, thiết bị SMT,  Xe đẩy , Xe nâng Forklift, chân tăng chỉnh

Với chi phí tối ưu, các sản phẩm của chúng tôi được tiêu chuẩn hóa qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm được kiểm tra rất kỹ từ khâu gia công chế tạo đến lắp ráp và test thử.

Với nhà máy quy mô, chuyên nghiệp, cùng năng lực sản xuất tốt với những máy móc đầy đủ và hiện đại thì chúng tôi đang là điểm đến, cũng như là đối tác tin cậy cho nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Nếu bạn có nhu cầu cần mua các loại thiết bị máy công nghiệp trên, gọi ngay cho Quang Minh nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHIỆP QUANG MINH
⇨ Hotline : 0987.935.898
⇨ Điện thoại : 0225.710.8899
⇨ Email: sales@quangminhist.com

Chia sẻ nhận xét của bạn về 4 Cách tăng tuổi thọ cho máy móc công nghiệp

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn ? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, nhân viên QUANG MINH sẽ liên hệ & trả lời bạn sớm nhất